Thiên đường ống carton “dựng” quán giải khát

SSHomee – Bỏ qua câu chuyện kiến trúc văn phòng, nhà ở, cửa hàng làm bằng gạch, đá, nhựa màu hay các vật liệu thông thường, giờ đây một quán giải khát tại Sydney, Úc đã khoác lên mình một lớp áo làm hoàn toàn bằng ống carton.

Được biết, quán giải khát này có tên là Barangaroo do Công ty thiết kế Foolscap Studio trực tiếp xây dựng.

1

Quán có chiều dài khoảng 170 mét, được chia thành nhiều không gian cung cấp dịch vụ giải khát, thức ăn nhanh như Cà phê rang xay, Gin & It, Riva Reno Gelato, Belle’s Hot Chicken và Mamak Belle.

Điều nổi trội nhất nói tới quán này đó là toàn bộ không gian được thiết kế dạng mở, lấy ống carton làm chủ đạo để thiết kế nội thất bên trong.

2

Các ống carton này được làm từ gỗ dán địa phương đã qua sử dụng và được tái chế lại.

Trong khi đó, hàng trăm ống được cắt ở các kích cỡ dài gắn khác nhau, tùy thuộc vào vị trí cần ốp, kích cỡ của tường….

3

Với những khu vực gian hàng hay trưng bày tranh ảnh, các ống được cắt nhỏ hơn và bám quanh viền bộ phận khu vực đó một cách khép kín và không tạo ra bất kỳ lỗ hở gây mất thẩm mỹ nào.

4

Ngoài ra, những ống carton còn được tận dụng để làm chân bàn và làm ghế ngồi cho du khách, chúng được bọc những miếng decal gam màu sắc nổi bật khác nhau như trắng hồng, xanh lá cây, danh dương…

Mục đích của việc làm này là muốn tạo nên không gian sắc màu, tươi trẻ hơn cho thực khách khi tận hưởng dịch vụ, đồng thời muốn tạo nên sự khác biệt với hệ thống tường ống carton xung quanh.

5

Ở khu vực ăn uống của thực khách, Công ty thiết kế Foolscap Studio còn cho ra ý tưởng khoét một phần thân ống carton và gắn vào đó những bụi, chậu cây cỏ, hoa bản địa đặc thù của Úc.

6

Mục đích là đem lại hơi thở không gian sống mới thư thả, đẹp mắt, phần nào xua tan đi vẻ tĩnh mịch, cứng ngắc mà những ống carton đem lại.

7

Hiện người dân thành phố Sydney, Úc tỏ ra thích thú và đổ bộ đến ăn uống, nghỉ ngơi và tham quan Barangaroo với những gì mà quán có được.

Tags: